Vòng bi SKF giúp tàu thăm dò Mars Rover thu thập các mẫu đá trên bề mặt sao hoả

Mỗi lần tàu Perseverance Mars Rover thu thập hoặc xử lý các mẫu đá và đá trong miệng núi lửa Jezero trong sứ mệnh kéo dài nhiều năm trên bề mặt hành tinh đỏ, các thành phần quan trọng từ SKF sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động đó diễn ra thành công.

Tàu Mars Rover trên bề mặt sao hoả - Ảnh NASA

Tàu Mars Rover trên bề mặt sao hoả - Ảnh NASA

Hỗ trợ các hoạt động cốt lõi của Mars Rover trong môi trường khắc nghiệt trên sao Hỏa là vòng bi tiết diện mỏng Kaydon RealiSlim, được thiết kế và sản xuất bởi SKF tại trung tâm kỹ thuật ổ trục tiết diện mỏng toàn cầu của công ty ở Muskegon và gần đây là mở rộng trung tâm sản xuất ở Sumter, Hoa Kỳ. Các thành phần được thiết kế kỹ thuật cao này góp phần vào sự tồn tại của cánh tay robot chính, tháp pháo thu thập mẫu, băng chuyền bit công cụ và cụm xử lý mẫu trong chuyến du hành xuyên không gian kéo dài hàng tháng và chức năng của nó như dự kiến ​​trên bề mặt sao Hỏa. SKF cũng cung cấp các ổ trục quan trọng cho phương tiện phóng của sứ mệnh đưa máy bay và tàu đổ bộ vào không gian.

Tàu Mars Rover trên bề mặt sao hoả - Ảnh NASA

Tàu Mars Rover tự hành trên bề mặt sao hoả - Ảnh NASA

Vòng bi SKF sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình thu thập mẫu quan trọng trên sao Hỏa. Khi người lái đã sẵn sàng bắt đầu thu thập mẫu trên bề mặt, cánh tay robot sẽ điều động vào vị trí và băng chuyền mũi dao sẽ hoạt động, triển khai các công cụ để khoan hoặc mài mòn vật liệu, sau đó sẽ được thu thập bằng tháp thu thập mẫu (hay còn gọi là "Bàn tay") và được chuyển đến cụm xử lý mẫu để xử lý trên máy bay, và cuối cùng là khả năng quay trở lại Trái đất để phân tích thông qua một sứ mệnh sao Hỏa trong tương lai.

“Vòng bi mà chúng tôi thiết kế và chế tạo để giúp người lái xe thực hiện các hoạt động khoa học cốt lõi của nó dựa trên một số mô hình của vòng bi tiết diện mỏng Kaydon do các kỹ sư của chúng tôi tùy chỉnh để giảm thiểu trọng lượng và tiết kiệm không gian, trong khi vẫn giữ được chức năng và độ tin cậy tối đa cho nhiệm vụ sửa chữa hoặc thay thế đơn giản không phải là một lựa chọn, ”Isidoro Mazzitelli, Giám đốc Phát triển Sản phẩm và Kỹ thuật Châu Mỹ cho biết. Các ứng dụng không gian phải là một phần nhỏ trọng lượng của các cụm ổ trục tiêu chuẩn.

Các giải pháp vòng bi Kaydon thường được tùy chỉnh từ các mô hình cơ bản cho các khách hàng cụ thể và thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi sự cân bằng cẩn thận giữa sức mạnh, trọng lượng, kích thước, chức năng và độ tin cậy - bao gồm thiết bị phẫu thuật robot, sản xuất chính xác tự động, sơn chi tiết, hệ thống máy bay, an ninh sân bay máy quét và máy chụp CT y tế.

Tàu Mars Rover hạ cánh trên bề mặt sao hoả - Ảnh NASA

Tàu Mars Rover hạ cánh trên bề mặt sao hoả - Ảnh NASA

Ngoài sứ mệnh mới nhất, SKF có lịch sử hàng thập kỷ với tư cách là nhà cung cấp cho các chương trình không gian toàn cầu, kể từ trước sứ mệnh Apollo 11 của NASA. John Schmidt, Chủ tịch SKF USA, Inc. cho biết: “Vòng bi, phớt và các sản phẩm khác của công ty chúng tôi đã giúp thực hiện nhiều loại tàu vũ trụ và sứ mệnh trong hơn 40 năm”. vệ tinh thương mại và chính phủ, kính thiên văn trong không gian, một loạt các phương tiện phóng tên lửa và trong bộ đồ du hành vũ trụ. Khi các điều kiện trở nên quan trọng và đòi hỏi các ứng dụng, kiến ​​thức kỹ thuật là cách duy nhất để thành công. ”

Theo SKF

Những thắc mắc khách hàng thường hỏi đáp

★ Trả lời: Tất cả các Sản phẩm SKF do Công ty Ngọc Anh phân phối được nhập khẩu chính hãng SKF, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do SKF Việt Nam cung cấp. Công ty Ngọc Anh luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
★ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Ngọc Anh Đại lý ủy quyền SKF tại Việt Nam chuyên phân phối vòng bi và các sản phẩm SKF chính hãng uy tín tại thị trường Việt Nam. Ngọc Anh luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối vòng bi chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.