Những cách cơ bản để phân biệt Vòng bi SKF giả

Nói về vấn nạn hàng giả, hàng nhái, (hay còn gọi là hàng fake) thì bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều gặp phải. Nó ko chỉ dành cho 1 nhóm sản phẩm cụ thể mà ở hầu hết mọi lĩnh vực đều gặp phải, khi 1 thương hiệu tạo dựng được uy tín đối với người tiêu dùng thì vấn nạn hàng giả, hàng nhái thương hiệu đó đều có thể xảy ra.

SKF là thương hiệu vòng bi có tuổi đời hơn 100 năm từ Thụy Điển, đã được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá là thương hiệu vòng bi số 1 thế giới về chất lượng. Vì vậy Vòng bi SKF bị làm giả, làm nhái trên thị trường là điều rất dễ hiểu.

Tại thị trường Việt Nam, Vòng bi SKF bị làm giả được bán tràn lan trên internet, và luôn được quảng cáo hàng chính hãng. Trung Quốc được coi là thiên đường của Hàng giả, Việt Nam lại có đường biên giới sát Trung Quốc vì vậy các thương hiệu vòng bi nổi tiếng bị làm giả được bán tại Việt Nam đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dưới đây là các cách cơ bản để phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng mắt thường.

Những cách phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng mắt thường.

Ở bài viết trước, SKF Ngọc Anh đã giới thiệu cách sử dụng phần mềm SKF Authenticate để khách hàng có thể tự kiểm tra vòng bi SKF mình mua có phải là sản phẩm chính hãng hay không, tuy nhiên để phần mềm phát huy hiệu quả thì cần thời gian phản hồi từ SKF nên với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt bằng mắt thường những điểm dễ nhận biết giữa Vòng bi SKF chính hãng và Vòng bi SKF giả.

  • Tham khảo bài viết phân biệt vòng bi skf chính hãng bằng phần mềm SKF Authenticate

 

1. Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Nếu chỉ nhìn qua vỏ hộp của Vòng bi SKF, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, Tuy nhiên khi để sát 2 vỏ hộp lại với nhau thì sẽ thấy được sự khác biệt.

sự khác nhau giữa vỏ hộp vòng bi skf chính hãng và vòng bi skf giảsự khác nhau về màu sắc giữa vỏ hộp vòng bi skf chính hãng và vòng bi skf giả

Màu xanh của vỏ hộp vòng bi SKF chính hãng có màu xanh nhạt cô ban và màu đỏ tươi, màu xanh này nếu nhìn kỹ và quen sẽ rất dịu chứ ko xanh đậm như hàng nhái, Màu xanh của vỏ hộp nhái nhìn rất rực và rẻ tiền. Vì vậy nhìn qua vỏ hộp cũng có thể biết được đâu là vòng bi SKF chính hãng, đâu là hàng nhái, cái này đòi hỏi người dùng tinh ý trong vấn đề màu sắc.

2. Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

Thông tin về Vòng bi SKF được in trên vỏ hộp bao gồm tên Model, xuất xứ, mã vạch, logo SKF, những thông tin này được in mực đen trên nền trắng, Đối với vòng bi SKF chính hãng mực in rõ nét, ko quá đậm cũng như quá nhạt, Còn đối với hàng nhái, mực in nhòe nhoẹt, có thể nhòe mực nếu lấy tay kỳ vào chữ in.

Màu mực in thông tin trên bao bì vỏ hộp SKF cũng là 1 dấu hiệu nhận biết Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giảMàu mực in thông tin trên bao bì vỏ hộp SKF cũng là 1 dấu hiệu nhận biết Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả

 

3. Mã vạch in trên vỏ hộp vòng bi SKF cũng là dấu hiệu phân biệt

Việc làm giả được sản phẩm vòng bi thì bao bì, nhãn mác và mã vạch chỉ là vấn đề nhỏ đổi với đơn vị sản xuất hàng giả, tuy nhiên do là hàng giả nên đôi khi sự cẩu thả, rẻ tiền cũng là 1 cách để nhận biết được hàng giả và hàng chính hãng.

mã vạch vòng bi SKF cũng là 1 dấu hiệu nhận biết hàng giảMã vạch thông tin sản phẩm hàng giả đôi lúc thể hiện thông tin sai với model sản phẩm

Như trong hình thì hàng giả khi quét mã vạch thì ra sản phẩm vòng bi SKF 6205-2Z chứ không phải là vòng bi SKF 6208-2RS1. Điều đó thể hiện sự cẩu thả của hàng giả và đó cũng là 1 cách để người tiêu dùng có thể nhận biết ngay được đó là vòng bi giả mà không cần phải tham khảo thêm các cách khác. 

Lưu ý: Mã vạch chỉ có vai trò thể hiện thông tin sản phẩm, Khi quét đúng mã sản phẩm cũng không nói lên được đó là sản phẩm chính hãng. Ở ví dụ trên là sự cẩu thả khi in bao bì của đơn vị làm hàng giả và đó là dấu hiệu nhận biết cơ bản về hàng giả. Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết hơn về Mã vạch sản phẩm trên website NgocAnh.com

 

4. Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Đối với vòng bi SKF chính hãng, khi bóc hộp ra bao giờ cũng để lại dấu vết trên thành vỏ hộp do lớp keo đặc biệt của hàng chính hãng, vì vậy khi bóc hộp ra luôn bị xé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp, Còn với hàng giả lớp keo chỉ mang tính tương trưng và bóc ra dễ dàng. Chúng ta có thể nhìn hình ảnh để nhận biết.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

Để biết rõ hơn về lớp keo khi bóc vỏ hộp. Bạn có thể xem video dưới đây chúng tôi bóc hộp vòng bi SKF chính hãng. (xem đoạn 3:50 giây)

 

5. Túi nilong bảo quản vòng bi SKF bên trong vỏ hộp

Bên trong vỏ hộp vòng bi SKF luôn được bọc kín trong túi nilong có dầu bảo quản bên trong, chất liệu túi nilong bảo quản cũng là điểm nhận biết đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng nhái, Đối với hàng chính hãng túi nilong có độ mềm nhất định chứ không cứng ròn như hàng nhái.

Túi bóng bảo quản vòng bi SKF giả thường được làm cứng, ròn, rẻ tiền.Túi bóng bảo quản vòng bi SKF giả thường được làm cứng, ròn, rẻ tiền.

 

6. Chi tiết cấu tạo vòng bi và độ chính xác của vòng bi SKF

Các chi tiết cấu thành nên vòng bi SKF như nắp chặn mỡ, khe hở của vòng bi SKF chính hãng được thể hiện rất chính xác và liền mạch, Hầu như không có sự sai lệch về tỷ lệ. Còn đối với hàng nhái, các chi tiết không liền mạch và không đều nhau giữa các khe hở kèm theo vật liệu cấu thành nhìn rất dại.

Khe hở giữa phớt chắn mỡ và ca bi không chính xác, khả năng hoàn thiện kém.

Khe hở giữa phớt chắn mỡ và ca bi không chính xác, khả năng hoàn thiện kém.

Lớp phớt chắn mỡ bằng cao su được làm đơn giản và rẻ tiền.

Lớp phớt chắn mỡ bằng cao su được làm đơn giản và rẻ tiền.

Độ chi tiết và chính xác giữa các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng

Độ chi tiết và chính xác giữa các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng có sai số cực thấp.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng có sai số cực thấp.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF giả có độ sai số cao.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF giả có độ sai số cao.

Cấu tạo nắp chắn mỡ bằng cao su của vòng bi cũng có sự khác nhau về độ hoàn thiện.

Cấu tạo nắp chắn mỡ bằng cao su của vòng bi cũng có sự khác nhau về độ hoàn thiện.

 

Trên là 6 bước cơ bản để người tiêu dùng có thể nhận biết nhanh bằng mắt thường cách phân biệt vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF bị làm giả. Để phân biệt được các bước trên đòi hỏi người tiêu dùng phải có 1 chút kiến thức về vòng bi cũng như kinh nghiệm sử dụng vòng bi thì mới có thể nhận biết bằng mắt thường. Chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng sử dụng phần mềm SKF Authenticate để phân biệt chính xác nhất nếu có thời gian. Còn nếu vì hoàn cảnh bắt buộc thì có thể tham khảo các cách trên để có được sự lựa chọn sáng suốt trước khi mua hàng.

 

Mua hàng từ Đại lý ủy quyền SKF

Ngoài ra để tránh nguy cơ mua phải vòng bi SKF giả, Khách hàng nên mua hàng tại các Đại lý ủy quyền SKF để yên tâm sản phẩm là chính hãng. Tránh nguy cơ bỏ tiền thật mua phải hàng giả và hậu quả của việc sử dụng hàng giả gây nguy hại tới máy móc thiết bị đắt tiền của doanh nghiệp mình.

SKF Ngọc Anh - Đại lý ủy quyền SKF chính hãng.

Những thắc mắc khách hàng thường hỏi đáp

★ Trả lời: Tất cả các Sản phẩm SKF do Công ty Ngọc Anh phân phối được nhập khẩu chính hãng SKF, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do SKF Việt Nam cung cấp. Công ty Ngọc Anh luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
★ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Ngọc Anh Đại lý ủy quyền SKF tại Việt Nam chuyên phân phối vòng bi và các sản phẩm SKF chính hãng uy tín tại thị trường Việt Nam. Ngọc Anh luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối vòng bi chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.