Vòng bi SKF bị làm giả, liên quan đến mọi người và ở mọi nơi

Sự lan tràn của các sản phẩm giả mạo trong B2B đang là một vấn đề ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Khách hàng thậm chí có thể không biết rằng họ đang sử dụng hàng giả hoặc biết những rủi ro liên quan đến chúng. Không biết về chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm như vòng bi có thể là mối đe dọa nghiêm trọng đối với độ tin cậy của máy móc, sức khỏe và sự an toàn của người lao động và môi trường, và chúng có thể làm tăng chi phí vận hành vượt xa giá mua.

 

B2B là viết tắt của cụm từ Business To Business. Dùng để chỉ hình thức buôn bán, kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Nó bao gồm thương mại điện tử, một số giao dịch diễn ra trong thực tế. Từ việc tư vấn, báo giá cho đến việc lập hợp đồng, mua bán sản phẩm. Mô hình B2B ngày càng phát triển hơn khi các doanh nghiệp đã và đang sử dụng website thương mại làm phương thức giao tiếp chính

 

Hàng giả đang là một vấn nạn trên toàn thế giới và đang ngày càng lan rộng. Hàng giả tồn tại trong hầu hết mọi lĩnh vực công nghiệp. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ước tính rằng 3,3% tổng số hàng hóa buôn bán qua biên giới trong năm 2019 là hàng giả. Về mặt tiền tệ, con số này tương đương với 427 tỷ euro, hay 509 tỷ đô la Mỹ.

Hầu hết người tiêu dùng đều nhận thức được rằng họ phải đối mặt với nguy cơ mua phải hàng giả từ các thương hiệu xa xỉ như quần áo, phụ kiện, giày dép, mỹ phẩm và điện tử. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp, các sản phẩm giả mạo không chỉ gây khó chịu cho các nhà sản xuất hợp pháp - chúng có thể gây ra thiệt hại không thể lường trước và cực kỳ nguy hiểm.

Đây là một vấn đề đang ngày càng gia tăng và SKF coi nó một cách nghiêm túc đến mức trong hơn một thập kỷ, nó đã có một nhóm chuyên làm việc để nâng cao nhận thức về vấn đề này. Vai trò của nhóm cũng là giáo dục khách hàng - và lực lượng lao động của chính họ - về những gì họ có thể làm để giảm thiểu hoạt động của các nhà cung cấp vô đạo đức cũng như hỗ trợ thực thi pháp luật trong việc loại bỏ các sản phẩm SKF giả mạo khỏi thị trường.

 

Đối với người dùng cuối, không dễ để nhận biết rằng họ đang mua phải hàng SKF giả

 

Tham khảo thêm:

 

Một thành viên của nhóm này là Clayton Tharp, giám đốc bảo vệ thương hiệu tại SKF. Tharp nói: “Nếu một sản phẩm được đánh dấu 'SKF' không hoạt động như mong đợi, khách hàng có thể muốn sử dụng một thương hiệu khác. “Nếu không biết sản phẩm là hàng giả, họ sẽ chỉ cho rằng SKF có thể là vấn đề, vì vậy điều này có thể rất tốn kém và gây tổn hại cho thương hiệu của chúng tôi.”

Clayton Tharp, giám đốc bảo vệ thương hiệu, SKF.

Clayton Tharp, giám đốc bảo vệ thương hiệu, SKF.

Tharp có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực này với việc kiểm tra kho hàng để xác định và loại bỏ các sản phẩm SKF giả mạo. Trong nhiều trường hợp, điều này cũng đã giúp khách hàng giải quyết các vấn đề hỏng hóc của vòng bi.

“Một trường hợp là ở Nam Mỹ,” Tharp nhớ lại. “Khách hàng khó chịu về các lỗi liên tục xảy ra trong một máy cụ thể. Tôi hỏi anh ta liệu chúng tôi có thể xem vòng bi bị hỏng không, và trong khi anh ta đi lấy nó, tôi đã kiểm tra kho hàng để xem họ có vòng bi giả nào không. Tất cả đều là vòng bi SKF chính hãng ngoại trừ một loại là hàng giả. Tôi đã mang một trong số những chiếc này đến cuộc họp, và khi anh ta quay lại với chiếc vòng bi bị hỏng, và chúng tôi có thể nhận ra ngay rằng đó là một trong những hàng giả ”.

Đối với người dùng cuối, không dễ để nhận biết rằng họ đang mua phải hàng giả. Theo thành viên nhóm Kjetil Eliassen, cũng là giám đốc bảo vệ thương hiệu tại SKF, cần có các chuyên gia được đào tạo để phân biệt giữa vòng bi SKF giảvòng bi chính hãng SKF. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cảnh báo. Ông nói: “Có thể có vấn đề với việc lắp đặt hoặc hỏng hóc sớm không mong muốn, cũng như thời gian giao hàng ngắn đáng kể đối với các sản phẩm được cho là lâu hơn từ các nhà sản xuất lớn.


Sự gia tăng mạnh mẽ của thương mại điện tử trong lĩnh vực B2B đã tạo ra một cơ sở săn lùng mới cho những kẻ hàng giả. Tharp nói: “Bạn có thể tìm thấy các trang web cực kỳ chuyên nghiệp với hình ảnh chất lượng cao từ một địa điểm sản xuất và thông tin chi tiết về công ty. “Nhưng trên thực tế, trang web được tạo ra bởi một nhà thiết kế web thông minh nào đó đang ngồi trong ga ra của anh ta ở một nơi nào đó trên thế giới.”

Một cách khéo léo khác để tỏ ra là một nhà cung cấp vòng bi hợp pháp là đặt giá cho sản phẩm giả chỉ thấp hơn một chút so với giá của sản phẩm gốc.

Eliassen giải thích: “Giá cả không nhất thiết phải là dấu hiệu của một sản phẩm giả. “Chúng tôi thậm chí còn biết về những sản phẩm được bán với giá gấp đôi sản phẩm chính hãng, vì những kẻ làm giả có thể cung cấp hàng có sẵn”.

Ngoài vấn đề khách hàng không nhận thức được rằng họ có sản phẩm giả mạo trong hoạt động của họ, thì còn có tâm lý e ngại khi thừa nhận rằng họ đã mua hàng giả. Eliassen và Tharp đã làm việc với nhiều khách hàng gặp thiệt hại lớn về tài chính vì bế tắc, sản xuất thua lỗ, phải thu hồi hàng hóa và phải thu hồi sản phẩm, sau đó chịu thiệt hại về danh tiếng.

Vì vậy, một thách thức đối với đội bảo vệ thương hiệu là đảm bảo các sản phẩm giả mạo được loại bỏ khỏi kho của khách hàng sau khi kiểm tra.

Kjetil Eliassen, giám đốc bảo vệ thương hiệu, SKF.

Kjetil Eliassen, giám đốc bảo vệ thương hiệu, SKF.

Eliassen nói: “Tôi muốn khuyến khích khách hàng chịu trách nhiệm ngay lập tức, hành động để đưa nhà cung cấp vào danh sách đen và loại bỏ các bộ phận để chúng không hoạt động nữa. “Khi bạn làm được điều này, thật tuyệt vời. Tôi đi làm hàng ngày vì biết rằng những gì tôi làm sẽ thay đổi hành vi mua hàng của các khách hàng công nghiệp và điều này làm giảm đáng kể nạn buôn bán hàng giả ”.

 

Một yếu tố khác đang tiếp sức cho việc kinh doanh hàng giả: Áp lực từ bên ngoài

 

Nadine Korell, Giám đốc Kinh doanh Khu vực Đông Âu tại SKF, cho biết: “Áp lực ngày càng tăng đối với các bộ phận mua hàng là một thách thức.

Nadine Korell, Giám đốc Khu vực Bán hàng Công nghiệp Đông Âu, SKF

Nadine Korell, Giám đốc Khu vực Bán hàng Công nghiệp Đông Âu, SKF

 

“Trong tình hình hiện tại và trong tương lai gần, sự sẵn có của các sản phẩm đang giảm, một phần do thiếu nguyên liệu, [điều này] khiến giá cả tăng lên”, Korell giải thích. “Mọi khoảnh khắc và từng xu đều có giá trị, vì vậy người mua có thể mua các sản phẩm có nhãn SKF vì họ tin tưởng thương hiệu mà không cần nhìn vào nhà cung cấp. Đông Âu có số lượng hàng giả ngày càng tăng trên thị trường và việc mua hàng từ những người bán không rõ nguồn gốc làm tăng nguy cơ kết thúc với hàng giả. Hậu quả của việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, và đôi khi nguy hiểm lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ khoản tiết kiệm thời gian và tiền bạc nào có được do không đảm bảo tính hợp lệ của nhà cung cấp. ”

Ngoài những thiệt hại về tiền bạc mà hàng giả gây ra cho các doanh nghiệp chân chính, chúng còn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với độ tin cậy của máy móc, chi phí vận hành, sức khỏe và sự an toàn của người lao động và môi trường.

Một công ty khai thác mỏ ở Châu Phi đã vô tình mua và lắp đặt vòng bi giả. Trong vòng chưa đầy ba tháng, vòng bi đã hỏng một cách thảm khốc và gây ra hư hỏng thứ cấp cho trục và bánh răng.

Một công ty khai thác mỏ ở Châu Phi đã vô tình mua và lắp đặt vòng bi giả. Trong vòng chưa đầy ba tháng, vòng bi đã hỏng một cách thảm khốc và gây ra hư hỏng thứ cấp cho trục và bánh răng.

Kjetil Eliassen, giám đốc bảo vệ thương hiệu tại SKF, trong một cuộc kiểm tra vòng bi SKF

Kjetil Eliassen, giám đốc bảo vệ thương hiệu tại SKF, trong một cuộc kiểm tra vòng bi SKF

Cơ quan hải quan Thụy Điển thu giữ gần 1.000 vòng bi.

Cơ quan hải quan Thụy Điển thu giữ gần 1.000 vòng bi.

Tharp nói: “Khách hàng sử dụng các sản phẩm của SKF vì họ muốn chất lượng, lợi ích sản phẩm và sự đổi mới mà SKF cung cấp. “Các sản phẩm của SKF giúp hoạt động của các công ty đáng tin cậy và hiệu quả hơn. Các sản phẩm giả có thể gây nguy hiểm cho hoạt động của họ và ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân viên và môi trường ”.

Giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại hàng giả. Tharp giải thích: “Phần lớn thời gian của tôi dành để tạo ra nhận thức về vấn đề này. “Tôi đã tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên SKF, các nhà phân phối được ủy quyền của chúng tôi, người dùng cuối và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Chúng tôi vẫn làm điều này ngày nay với việc sử dụng các phiên họp qua video ”.

 

Mua sản phẩm SKF tại các Đại lý ủy quyền của SKF để đảm bảo sản phẩm chính hãng

 

Trọng tâm của thông điệp SKF gửi tới khách hàng là cách tốt nhất để bảo vệ tính xác thực của sản phẩm là mua sản phẩm của SKF từ các nguồn được ủy quyền. SKF Group bảo vệ thương hiệu có một chương trình kiểm tra kho hàng cho tất cả các nhà phân phối được ủy quyền của mình, và SKF thực hiện kiểm tra hàng tồn kho ngẫu nhiên trên toàn cầu. Khi các nhà phân phối tham gia vào mạng lưới của SKF, họ sẽ ký một thỏa thuận hợp đồng bao gồm một đoạn chống hàng giả. SKF cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho tất cả các nhà phân phối chỉ cung cấp các sản phẩm SKF chính hãng.

Vòng bi Ngọc Anh - Đại lý ủy quyền SKF

 

Vào cuối ngày khách hàng phải quyết định xem họ sẽ đặt niềm tin vào nhà cung cấp nào?

 

Eliassen nói: “Vào cuối ngày, khách hàng phải quyết định xem họ sẽ đặt niềm tin vào nhà cung cấp nào. “Từ góc độ xác thực của sản phẩm, SKF có thể nói rằng chúng tôi tin tưởng vào mạng lưới các nhà phân phối SKF được ủy quyền của mình. Do đó, chúng tôi khuyên các khách hàng công nghiệp cũng làm như vậy ”.

Tham khảo thêm:

SKF Authenticate App - Ứng dụng kiểm tra vòng bi SKF giả

Theo tạp chí SKF Evolution - Biên tập bởi Vòng bi Ngọc Anh 

Những thắc mắc khách hàng thường hỏi đáp

★ Trả lời: Tất cả các Sản phẩm SKF do Công ty Ngọc Anh phân phối được nhập khẩu chính hãng SKF, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do SKF Việt Nam cung cấp. Công ty Ngọc Anh luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
★ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Ngọc Anh Đại lý ủy quyền SKF tại Việt Nam chuyên phân phối vòng bi và các sản phẩm SKF chính hãng uy tín tại thị trường Việt Nam. Ngọc Anh luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối vòng bi chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.